Những lưu ý khi gửi xe máy bằng tàu hỏa ?

van-chuyen-xe-pkl

Chọn dịch vụ vận chuyển uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị nhận vận chuyển xe máy Bắc Nam bằng tàu hỏa, bạn nên cân nhắc và sáng suốt để lựa chọn được đơn vị uy tín nhất. Điều này còn phản ánh về giá cả và chất lượng mà bạn nhận được. Nên xem thái độ nghe và trả lời của nhà vận chuyển. Một công ty trân trọng khách hàng là một công ty có sự giao tiếp với khách hàng tốt nhất. Hướng dẫn đầy đủ, lịch sự và nhẹ nhàng. Quy trình thủ tục gửi xe và giao nhận được trả lời rõ ràng, mạch lạc

Không đổ nhiều xăng trước khi gửi xe

Việc rút xăng trên xe máy của người gửi trước khi chuyển lên phương tiện vận chuyển là yêu cầu bắt buộc nhằm đảm bảo an toàn cháy nổ trong quá trình di chuyển. Tuyến đường sắt Bắc Nam có tổng chiều dài toàn tuyến: 1730 km, khổ rộng 1m, chạy gần như song song với quốc lộ 1A, đi qua hầu hết các vùng kinh tế trọng điểm trên cả nước Vì vậy nếu có xăng trên xe và chẳng may xảy ra sự cố dẫn đến rò rỉ, va đập dễ khiến xe cháy, thậm chí là phát nổ khiến hành khách nguy hiểm và hàng hóa bị hư hại.

lưu ý rút hết xăng trước khi vận chuyển

    kinh nghiệm gửi xe máy băng tàu hỏa 2020

Kiểm tra tình trạng xe trước khi gửi

Điều này đặc biệt quan trọng trước khi bạn bàn giao cho phía đơn vị vận chuyển, bạn có thể chụp hình hoặc quay hình tình trạng xe của mình (như bộ phận yếm xe, giảm sốc hoặc gương chiếu hậu) trước khi gửi. Đó là bằng chứng đối chiếu cũng như xem xét tình trạng xe từ thời điểm gửi đến lúc nhận phải như ban đầu mà không được có bất cứ biến dạng, trầy xước nào.

Khai báo thông tin về xe đúng và đủ theo yêu cầu

Đừng quên khai báo thông tin người nhận và người gửi theo đúng yêu cầu về quy định vận chuyển xe máy của nhà ga. Điều này không những đảm bảo tài sản cho bạn phòng trường hợp xe máy của gặp những vấn đề phát sinh trong quá trình vận tải như bị thất lạc, nhầm lẫn… Những giấy tờ liên quan để sử dụng dịch vụ vận chuyển xe máy như giấy chủ quyền xe, giấy chứng minh nhân dân… Hãy photo sẵn 1 -2 bản để khi nhân viên nhà ga yêu cầu thì bạn có thể đáp ứng ngay tức thời.Việc cung cấp thông tin như giấy chủ quyền xe, giấy chứng minh nhân dân hoặc các giấy tờ liên quan (bản photo) khi bàn giao để đảm bảo tài sản cho bạn. Trong những trường hợp xe bạn bị thất lạc, nhầm lẫn hoặc gặp vấn đề phát sinh, các thông tin giấy tờ này sẽ giúp giải quyết được tình huống trên.

– Hãng xe máy là gì ?

– Số xe máy bao nhiêu chiếc ?

– Loại xe tay ga / xe số / xe côn ?

– Đây là xe mới mua hay đã qua sử dụng ?

– Xe đã bao bọc bên ngoài hay chưa ?

– Xe còn cà vẹt hay giấy tờ liên quan không ?

– Thanh toán trước hay sau khi nhận xe ?

Đề nghị đơn vị vận chuyển bọc xe cẩn thận

Tất nhiên dù có uy tính đến đâu thì dịch vụ gửi xe máy bằng tàu hỏa cũng sẽ làm cho các bạn lo lắng. Cụ thể chính là về vấn đề trầy xước xe máy. Bạn có thể bọc lại những những khu vực có thể cọ xát với các đồ vật khác gây xước. Ví dụ như gương xe, bạn hãy tháo ra để tiết kiệm diện tích cho các xe khác. Hơn nữa, đây cũng là vấn đề nhằm bảo đảm an toàn cho xe của bạn. Đặc biệt những quãng đường xa như gửi xe máy từ Hà Nội vào Sài Gòn. Sau khi nhận xe, nhân viên công ty vận tải hàng hóa sẽ bọc lại vỏ xe cho bạn chẳng hạn như đóng thùng gỗ, bọc giấy catton hoặc mút xốp, bọc nion khí cẩn thận để xe được an toàn và tránh được trầy xước, rung lắc trong quá trình vận chuyển.đem lại độ an toàn cao nhất cho xe của bạn. Bạn có thể kiểm tra kỹ lại để yên tâm hơn hoặc bạn có thể tự bọc trước khi gửi, dán xe mình trước bằng giấy báo hoặc bìa.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH Đầu tư thương mại và vận tải Anh Minh

 Điểm giao nhận hàng hóa:

+ Miền Bắc: Ga Giáp Bát – 364 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội

+ Miền Nam: Ga Sóng Thần, Dĩ An, Bình Dương

+ Miền Trung: Ga Đà Nẵng – 91 Trần Cao Vân, Thanh Khê, Đà Nẵng

Website : https://alovantai.vn/

Điện thoại : 0969 839 588

Email :  alovantai.vn@gmail.com

Scroll to Top