Khi nào nên gửi xe máy bằng tàu hoả?

vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa

Do nhu cầu đi lại xa, nhiều khách hàng của các đại lý vé tàu, vé máy bay muốn gửi xe máy bằng tàu hoả để tiết kiệm chi phí đi lại. Để tìm hiểu kinh nghiệm, cách để vận chuyển an toàn, tiết kiệm chi phí nhất. Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

1.    Ưu điểm của hành khách các đại lý vé tàu, vé máy bay khi vận chuyển xe máy bằng tàu hoả

Tiết kiệm chi phí và vận chuyển đồng thời người và hàng hoá

Hiện nay, lượt nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hoá của khách hàng của các đại lý vé tàu, vé máy bay là rất cao. Tuy vậy, phương tiện đi lại dành cho hành khách và phương tiện vận chuyển hàng hoá không phải lúc nào cũng là đồng nhất. Câu chuyện làm thế nào để đi lại và di chuyển đồng thời được cả người và hàng hoá là vấn đề thường gặp ở nhóm hành khách này. Hành khách khi vận chuyển xe máy đều muốn hướng đến lợi ích là đi chuyển đồng thời và tiếp theo đó là khả năng tiết kiệm chi phí của phương tiện vận chuyển.

Xét trên cả hai tiêu chí, thì tàu hoả chiếm giữ vị trí quan trọng hàng đầu. Bên cạnh đó, vận tải bằng tàu hoả có thể vận chuyển với khối lượng hàng hoá vô cùng lớn lên đến cả nghìn tấn. Với hệ thống đường sắt Bắc Nam được đầu tư lớn khiến việc di chuyển hàng hóa rất dễ dàng và tối ưu được chi phí nên nhiều hành khách muốn đi lại mà mang theo nhiều hàng hóa kèm theo. Trong đó có cả xe máy. Bởi vậy, ưu điểm đầu tiên của hành khách các đại lý vé tàu, vé máy bay khi gửi xe máy bằng tàu hoả là tiết kiệm được chi phí và vận chuyển đồng thời xe máy và người.

Ưu điểm khi chuyển xe máy bằng tàu hoả

Hành khách của các đại lý vé tàu, vé máy bay gửi và nhận xe máy một cách thuận tiện

Vấn đề thứ hai của hành khách khi vận chuyển xe máy bằng các phương tiện giao thông là việc gửi và nhận xe máy có được thuận tiện không? Câu trả lời là tàu hoả là phương tiện vận chuyển mang lại sự thuận tiện tốt nhất nếu hành khách muốn vận chuyển hàng hoá khối lượng lớn hoặc muốn gửi xe máy bằng tàu hoả. Các nhà ga tàu hoả lại được đặt sẵn ở trung tâm nên việc đi lại của hành khách không có quá nhiều trở ngại. Tuy nhiên, dựa vào chặng đi dài hay ngắn, các thủ tục đăng ký gửi xe máy cho hành khách sẽ khác nhau. Nên các hành khách của các đại lý vé tàu, vé máy bay cũng cần chú ý điều này để có thể gửi xe máy thuận tiện và an toàn nhất.

2.    Khó khăn khi gửi xe máy bằng tàu hoả theo chặng đối với các hành khách của các đại lý vé

Khó khăn khi không biết điểm đăng ký gửi xe tại nhà ga

Khó khăn đầu tiên mà các hành khách của các đại lý vé có thể gặp phải là không biết đăng ký gửi xe ở đâu khi đến nhà ga. Khi muốn vận chuyển hàng, đầu tiên các đại lý vé xe phải chú ý đến quầy bán vé dành riêng cho hàng hoá. Tại các nhà ga tàu hoả, để thuận tiện cho khách đi lên, đi xuống. Họ sẽ phân ra các quầy soát vé dành cho người và cho hàng hoá riêng. Xe máy muốn được vận chuyển bằng tàu hoả cần phải đi qua khu soát vé dành cho hàng hoá này trước tiên.

Phân loại chuyển xe máy bằng đường sắt

Khó khăn khi không biết liên lạc với công ty vận chuyển có tốt không

Một vấn đề nữa là việc liên hệ với công ty vận chuyển. Nhiều hành khách lo ngại liên hệ không đúng số của công ty vận chuyển hoặc sợ gọi mà không được nên không biết xe có gửi đi được kịp thời hay chưa. Các hành khách cần chú ý liên hệ với số điện thoại của chủ xe hoặc của công ty vận chuyển. Họ sẽ giúp bạn sắp xếp thời gian chuyến đi nhanh và thuận tiện nhất.  Đối với các công ty vận chuyển uy tín, họ sẽ có nhân viên trực điện thoại 24/7 để có thể chăm sóc khách hàng của mình tốt nhất. Nên bạn chỉ cần liên hệ với các công ty vận chuyển uy tín là được. Ngoài ra, do đặc thù vận chuyển hàng hoá đa dạng, nên mỗi chuyến tàu hoả chỉ dành ra 1 hoặc 2 khoang riêng để vận chuyển xe máy thôi. Nên bạn cũng cần biết trước điều này, để đặt vé xe gửi sớm trước ngày đi, sẽ đảm bảo tốt hơn thời gian đi của hành khách của đơn vị.

Khó khăn khi gửi xe máy bằng tàu hỏa chặng ngắn

Hiện nay, tàu hoả không có dịch vụ chuyển xe chặng ngắn mà không có hành khách đi kèm. Nên nếu hành khách vẫn muốn gửi xe máy bằng tàu hỏa chặng ngắn, thì cách tốt nhất là bạn cũng di chuyển cùng trên chuyến đi. Vé hành khách của tàu hỏa chặng ngắn cũng không quá đắt nên bạn có thể đi lại cả người và cả xe.

Các chặng gửi xe đường ngắn: (Sài Gòn- Cần Thơ, Hà Nội- Hải Phòng, Hà Nội- Nghệ An)

Khó khăn khi vận chuyển đường sắt chặng dài

Các chặng xe máy đường dài gồm có: (Hà Nội- Đà Nẵng, Đà Nẵng- Cần Thơ, Hà Nội- Nha Trang, Hải Phòng- Cần Thơ, Hà Nội- Tp Hồ Chí Minh)

Đối với các chặng gửi xe máy bằng tàu hỏa đường dài, bắt buộc bạn phải có giấy tờ đăng ký xe chính chủ kèm theo mỗi xe máy của mỗi hành khách. Để ngăn ngừa tình trạng trộm cắp xe máy, bạn sẽ không thể gửi xe đường dài mà không có đầy đủ giấy tờ xe của hành khách kèm theo. Bạn sẽ xuất trình những giấy tờ này với nhân viên giao nhận giữ xe tại quầy ga tàu hoả. Họ sẽ làm phiếu biên nhận và gửi lại 1 bản sao cho bạn. Do số lượng xe cần gửi lớn, nên bạn cần báo trước cho đơn vị vận chuyển ít nhất 1 tuần trước khi bạn làm thủ tục gửi xe cho hành khách.

Tham khảo dịch vụ của Vận tải Anh Minh, quy trình bọc xe chuyên nghiệp

3.    Giải pháp vận chuyển xe máy bằng đường sắt an toàn tuyệt đối

Vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa đường dài rất dễ xảy ra sự cố xây xát xe máy. Và đôi khi hành khách các đại lý vé xe có thể bị chém về giá cả. Nên các đại lý vé xe cần lựa chọn và tham khảo kỹ giá gửi xe máy trước khi đi gửi xe nhé. Gợi ý cho các bạn về địa chỉ dịch vụ an toàn của Công ty vận chuyển Anh Minh Transport. Anh Minh là công ty vận chuyển đã có nhiều năm kinh nghiệm trong dịch vụ vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa chất lượng và uy tín. Nếu bạn muốn gửi xe máy bằng tàu hoả, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0969 179 588 để nhận hỗ trợ nhanh chóng và chính xác nhất.

_____________________________

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI & VẬN TẢI ANH MINH

 Điểm giao nhận hàng hóa:

Miền Bắc: Ga Giáp Bát – 364 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội

Miền Nam: Ga Sóng Thần, Dĩ An, Bình Dương

Miền Trung: Ga Đà Nẵng – 91 Trần Cao Vân, Thanh Khê, Đà Nẵng

Website : https://alovantai.vn

Điện thoại : 0969 839 588

Email :  alovantai.vn@gmail.com

Scroll to Top